Chuyên mục
Nhà Đất

Xu hướng đầu tư mới lạ trên thị trường BĐS

Sở hữu ngay căn hộ office-tel ngay trung tâm TP.HCM mà chỉ mất khoảng 1 tỷ đồng. Bạn có thể làm nhà ở hoặc làm văn phòng hoặc kinh doanh cho thuê lại với mô hình căn hộ như thế này. 

 Với các nhà đầu tư thì đây là một cơ hội khá hấp dẫn. Những công ty, doanh nghiệp nhỏ mới thành lập hay các vp đại diện của công ty nước ngoài khó có thể bỏ qua sản phẩm này.

officetel

Cơ hội mua văn phòng ngay trung tâm thành phố

Những văn phòng này thường có diện tích nhỏ chỉ từ 30-50m2, mô hình này thường gặp nhiều ở các nước phát triển nay mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Mô hình này có tên viết tắt là office-tel, đó là tên viết tắt của từ office (văn phòng) và hotel ( khách sạn).

Mặc gì mô hình này chưa phổ biến ở Việt Nam bởi hướng của các chủ đầu tư vẫn là tập trung vào các dự án văn phòng riêng hoặc các căn hộ cao cấp là chính. Và giá thuê nhà ở các khu vực trung tâm thành phố thường rất cao, những công ty nhỏ muốn đặt văn phòng ở những khu vực như thế sẽ rất khó khăn. Đơn cử như ở TP.HCM, chi phí thuê địa ốc ở khu trung tâm thường rất cao.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang khá lo ngại về chi phí thuê mặt bằng tại trung tâm TP.HCM, chủ doanh nghiệp may nhỏ-Anh Nhật Quangcòn cho biết thêm không chỉ chi phí thuê mặt bằng cao, chi phí điện nước, vệ sinh, bảo vệ ở đây cũng rất đắt đỏ. Nhưng nếu thuê các khu vực bến ngoài ngoại thành thì việc đi lại khó khăn, thêm nữa khách hàng khó tìm kiếm. Mô hình office-tel rất phù hợp với các đối tượng này nên họ đang ra sức tìm kiếm các căn hộ ở những vị trí phù hợp.

Tập đoàn Novaland đang giữ mức giao dịch nhiều căn hộ office-tel nhiều nhất trên thị trường tp.hcm.  Các dự án có thể kể đến như RiverGate – Q.4, Orchard Garden – Q.Phú Nhuận với diện tích từ 25-50m2, giá từ 1 tỷ đồng/ căn.

Chi phí thuê mỗi tháng khoảng 10 triệu

Tiềm năng của mô hình này rất lớn lại nằm ở trung tâm nên được nhiều giới đầu tư quan tâm.

Một khách hàng rất tự tin loại căn hộ này sẽ gia tăng nhanh do đất trung tâm rất khó kiếm. Chị khách hàng  tên Hoài Anh đã đặt mua 5 sản phẩm tại dự án Orchard Garden  của Novaland. Novaland cam kết cho thuê 10 triệu đồng/ tháng.

Hiện nay thị trường BĐS đang ấm dần và sôi động trở lại sau thời kì đóng băng trước đó. Nhưng cần phải cân nhắc và lựa chọn loại hình nào đầu tư có lợi sẽ là cả một vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *