Chuyên mục
Nhà Đất

Thị trường đất nền tại TP.HCM và lân cận sôi động trở lại

Phân khúc đất nền đang nóng lên tại TP.Hồ Chí Minh cả về giá và tính thanh khoản. Tiêu biểu dự án được đánh giá cao bậc nhất về tính thanh khoản là Vạn Phúc Riverside City của tập đoàn Đại Phúc.

Phối cảnh Vạn Phúc Riverside City

Phối cảnh Vạn Phúc Riverside City

 Nguồn cung đất nền hiện tại vẫn lớn và nhu cầu của khách hàng vẫn còn nhiều.  Tính đến cuối năm nay sẽ có 1.250 nền đất từ 9 dự án tung ra thị trương đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tính sơ bộ đến quý II/2015, phân khúc biệt thự và nhà liền kề tại TP.Hồ Chí Minh đã tăng 216% theo năm, khoảng 1.140 căn.

Có sự chuyển biến mạnh trên thị trường đất nền. Nhất là những khu vực trọng tâm phát triển như quận 2, quận 7, quận 9, quận Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi. Những nơi tuận tiện giao thông đi lại, nơi quy hoạch làm đường mới, khu đô thị mới được đặc biệt quan tâm. Nhất là trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hay thị trường đất tại quận 2, nơi sẽ có khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng trong tương lai.

Các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, cũng sôi động không kém. Các nhà đầu tư đã chú ý và mở rộng địa bàn kinh doanh tới đây. Ví như Địa ốc Long Điền với 3.000 nền biệt thự, nhà phố tại Đồng Nai. Công ty Xây dựng Phúc Khang với các nền đất như Làng Sen (Long An), SunFlower City (Nhơn Trạch – Đồng Nai)…

Chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kì BĐS đóng băng là phân khúc căn hộ. Với tâm lý nhiều người dân, đất nền là sở hữu riêng nên nhờ đó phân khúc này không chịu tác động là mấy. Từ đầu năm trở lại đây, thị trường BĐS đang ấm trở lại, thị trường đất nền cũng nhờ đó sôi động hơn và có xu hướng tăng giá, tăng 8-10% với những dự án đang bán chạy.

Dự án đất nền tâm điểm chú ý nhất hiện nay là khu vực bên cạnh dự án sân bay Long Thành, Đồng Nai. Với một khu đất mua khoảng 5 tỷ nay đượcchào bán ra tới 9-10 tỷ đồng hay như 1 lô đất 100m2 năm ngoái mua 500 triệu, nay đã tăng giá bán lên tới 900 triệu. Gần gấp đôi so với giá ban đầu cho thấy được độ hot của thị trường đất nơi đây. Theo Bà Dung- Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE cho biết lí do sự tăng giá nơi đây vì các lô đất đó gần dự án sân bay Long Thành đã được Chính phủ phê duyệt và sắp được xây dựng. Và các chủ đầu tư mua đất ở đây để đầu cơ bán lại chứ không phải mua để ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *