Chuyên mục
Nhà Đất

Những dự án tỷ đô bùng nổ tại Quảng Ninh

Các tập đoàn địa ốc lớn nhỏ đều đang tập trung đầu tư về Hạ Long, Quảng Ninh. Quảng Ninh đã trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư nhờ đâu ?

Điểm hút đầu tư

Cuộc đổ bộ rầm rộ của các nhà đầu tư về Quảng Ninh hiện nay khiến nơi đây có những thay đổi đáng kể. Nơi đây tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn nhất miền Bắc. Đây là một bước chuyển mình thực sự về cơ sở hạ tầng cũng như thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được xem là lớn nhất miền Bắc này.

quang-ninh

Khách sạn Hạ Long Plaza dự án BĐS lớn đầu tiên tại Hạ Long, chủ đầu tư là ông chủ tập đoàn BIM Group hiện nay. Tập đoàn này đang trên đà phát triển rất mạnh sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay đã sở hữu nhiều công ty con đa ngành. Sở hữu nhiều quỹ đất lớn, lại là đơn vị tiên phong phát triển BĐS ở Hạ Long nên Bim Group được xem là ông trùm BĐS ở đây. Với 287ha đất đang đầu tư dự án Halong Marian và danh gần 100ha đất cho 2 khu bán đảo, nhiều công trình chung cư, nhà liền kề, thương mại…đã đi vào hoạt động.

Sau Bim Group nhiều ông lớn địa ốc cũng nhảy vào thị trường này. Điển hình, Sun group với dự án Công viên Đại Dương Hạ Long theo mô hình Disneyland với mức đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng. Sau thành công của dự án cáp treo Bà Nà Hill, tập đoàn này đang phát triển hệ thống cáp treo mới nối liền từ Bãi Cháy đến đỉnh Ba Đèo và 4 kỷ lục thế giới của cáp treo Bà Nà Hill dự báo sẽ bị phá vỡ khi tuyến cáp treo Fansipan của tập đoàn này chính thức đi vào hoạt động.

Tập đoàn Vingroup cũng không kém cạnh khi vào sau nhưng cũng có nhiều dự án khủng tại Quảng Ninh. Ví dụ như dự án nghỉ dưỡng với mức đầu tư 1000 tỷ đồng tại đảo Rều.

Dự án đầu tư 1 tỷ USD với nhiều hạng mục nghỉ dưỡng như sân golf, khách sạn, khu giải trí,… Khu đô thị đảo Hoàng Tân của tập đoàn Hạnh Phúc (Đài Loan) hiện đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch 1/500. Một số dự án khác như Halong Star với mức đầu tư 550 triệu USD của và Nakheel Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE). Một dự án khu vui chơi giải trí tới 7,5 tỷ USD do liên doanh giữa Tuần Châu và ISC Corp (Mỹ) sắp triển khai. Tuần Châu còn có dự án Amata City Hạ Long với mức đầu tư 1,6 tỷ USD liên kết với tập đoàn Amata Thái Lan đang trong kế hoạch triển khai.

Lí do chọn Hạ Long?

Hạ Long là nơi du lịch phát triển, thu hút nhiều khách du lịch cả quốc tế và trong nước đến đây. Nơi đây được đánh giá là trung tâm nghỉ dưỡng của miền Bắc. Lượng khahcs du lịch mỗi năm đều tăng, riêng năm 2014 lượng khách ở quảng ninh đạt gần 5 triệu lượt khách, trong khi các nơi khác chỉ đạt 3,6-3, triệu khách.

Tuy vậy, du lịch vẫn chỉ theo thời vụ, vẫn chưa hẳn là yếu tố chính thu hút các nhà đầu tư. Phải kể thêm các yếu tố về GDP, năng lực cạnh tranh, thu nhập đầu người, cơ sở hạ tầng,..là điểm hút các nhà đầu tư về Quảng Ninh. GDP trung bình 5 năm cao gấp 1,6 lần trung bình cả nước, ở mức 9,7%. Năng lực cạnh tranh Việt Nam luôn đứng top đầu cả nước.

Nhiều cơ sở hạ tầng  đang được triển khai tại Quảng Ninh gây chú ý các nhà đầu tư. Một số dự án như sân bay quốc tế Vân Đồn, Hà Nội-Hải Phòng-Hạ Long-Móng Cái dự kiến xây dựng vào năm nay.  Đây là những điểm có lợi cho Quảng Ninh, thu hút nhiều nhà đầu tư đến xây dựng phát triển các dự án, cũng như các hoạt động mua bán BĐS tại đây. Các quỹ đất ở các khu du lịch đông khách như Bãi Cháy đã thuộc về tay các ông lớn BĐS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *