Chuyên mục
Nhà Đất

Hướng đầu tư của nhà đầu tư ngoại vào thị trường BĐS Việt Nam

Các nhà đầu tư ngoại khi tiến vào thị trường bất động sản Việt Nam thường quan tâm đến các dự án đang hoạt động rồi và có dòng tiền ổn định. Ở khu vực thành phố họ hướng đến phân khúc căn hộ cao và trung cấp. Ở khu vực du lịch họ lại quan tâm nhiều đến các dự án nghỉ dưỡng ven biển.

Tại hội thảo “Bất động sản Việt Nam, cơ hội vươn ra thế giới” vừa được tổ chức tại Tp.HCM, Giám đốc phát triển kinh doanh Cushman & Wakefield Việt Nam- Bà Vĩ Thị Phương Mai đã đề cập đến xu hướng này. Nhu cầu mua nhà ở Việt Nam là khá cao vì có dân số trẻ, nhu cầu đầu tư của người Việt và của người nước ngoài vào các dự án BĐS cũng lớn.

Hơn nữa, Việt Nam đang trên đà phát triển, tăng trưởng GDP tốt, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh, tạo thế mạnh để thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI tăng, một thị trường tiềm năng phát triển tốt. Bà Mai dự báo BĐS nhà ở và BĐS khu công nghiệp sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư trong vòng 5 năm tới.

nha-dau-tu-bds-ngoai

Trong giai đoạn từ năm 200- 2015 có 67% nhà đầu tư châu Á nhắm vào đầu tư các dự án lớn, 17% hướng đến thị trường văn phòng, 9% tìm cơ hội đầu tư ở các trung tâm thương mại, 2 % nhắm đến khách sạn.Khảo sát của Cushman & Wakefield Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ 3 trong các nước thu hút các nhà đầu tư vào thị trường BĐS khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Theo nghiên cứu của ông Winston Lee, Giám đốc phát triển sản phẩm Property Gugu.

Người Singapore đầu tư vào BĐS Việt Nam vì lợi nhuận cao hơn ở nước họ. Giám đốc cấp cao Savills Residential Pte cho hay. Lợi nhuận thu được chỉ đạt 3-5% trong thời gian đầu tư từ 2-3 năm nếu đầu tư tại Singapore trong khi đó đầu tư vào các thị trường mới nổi, lợi nhuận cao hơn nhiều tăng 2-3 lần.

Ở Singapore do khó khăn trong việc mua căn nhà thứ 2 vì chính  sách thuế cao, giá BĐS lại cao nữa nên người Singapore cũng không hứng thú đầu tư tại thị trường này, họ khám phá các thị trường mới và Việt Nam là một thị trường mới hấp dẫn họ.

Để thu hút được đối tượng này cần có những chiến lược cụ thể, cần đưa ra mức lợi nhuận họ sẽ có được cũng như bức tranh tổng quan về kinh tế cũng phải rõ ràng để các nhà đầu tư có thể năm được và có hướng đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *